Thứ Hai, 6 tháng 6, 2011

Phở bò ăn sáng nấu nhanh trong 15 phút


Nguyên liệu: cho 2 người ăn sáng
- Thịt bò: 2 lạng
- Bánh phở (hoặc mì chũ, mì gạo): khoảng vừa ăn 2 bát
- Rau thơm: hành củ chẻ mỏng (có thể không có), hành lá, rau húng, mùi ta, tỏi băm
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm Aji ngon, dầu ăn

Lưu ý:
- Thịt bò mua thái sẵn và một ít rau thơm cho vào túi nilon để ngăn mát tủ lạnh từ hôm trước.
- Mì chũ mua sẵn để ở nơi khô ráo
- Để phở ngọt thơm hơn, có thể chuẩn bị nước ninh xương từ hôm trước thay vì dùng nước chỉ có hạt nêm
Thực hiện:
- Đun một ít nước cho sôi, cho bánh phở (hoặc mì chũ, mì gạo) vào chần qua. Vớt ra mỗi bát tô vừa ăn
- Trong khi chờ nước sôi, ướp thịt bò với một ít hạt nêm, dầu hào và dầu ăn
- Đổ nước vừa chần phở đi, cho tỏi băm và một ít dầu ăn phi thơm, cho thịt bò vào xào lửa to. Thịt chín, múc chia ra 2 bát
- Đổ tiếp một ít nước (lượng vừa chan 2 bát phở) đun sôi, cho hạt nêm vừa ăn. Nếu đã chuẩn bị nước xương thì bước này sẽ dùng nước xương cho hạt nêm vừa ăn.
- Trong khi chờ nước sôi, rửa hành lá thái nhỏ cho vào mỗi bát
- Nước sôi chan vào mỗi bát ngập bánh phở.
Thưởng thức:
Chỉ cần chuẩn bị thịt và 1 ít rau thơm từ hôm trước. Sáng dậy chỉ cần 15’ là có bát phở tái lăn thơm ngon. Vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét