Nguyên liệu:
- Bí xanh: khoảng 5 lạng
- Thịt bò: 2 lạng
- Rau thơm: hành lá, mùi tàu
Lưu ý:
- Thịt bò mua thái sẵn
- Bí xanh chọn quả thuôn dài, vỏ xanh thẫm, ruột nhỏ là bí non, ăn ngọt không bị chua
Thực hiện:
- Thịt bò ướp với dầu hảo, hạt nêm, gừng thái sợi
- Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần chín, vớt ra bát tô
- Thả bí vào, cho hạt nêm vừa ăn. Chờ canh sôi thì hớt hết bọt.
- Đun một lúc cho bí chín, cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào.
- Múc ra bát tô đã bỏ thịt vừa rồi.
Thưởng thức:
Nguyên liệu cực đơn giản là có món canh ngon, thơm mát, ăn với cà pháo muối chua thì ngon tuyệt.
món này rất ngọt và mát.
Trả lờiXóaBạn tham khảo địa chỉ mua cá hồi tại đây nhé: Cá hồi Nauy, Thịt bò Mỹ
Trả lờiXóa