Thứ Hai, 6 tháng 6, 2011

Canh bí xanh thịt bò


Nguyên liệu:
- Bí xanh: khoảng 5 lạng
- Thịt bò: 2 lạng
- Rau thơm: hành lá, mùi tàu
- Gia vị: hạt nêm Ajingon, dầu hào, gừng
Lưu ý:
- Thịt bò mua thái sẵn
- Bí xanh chọn quả thuôn dài, vỏ xanh thẫm, ruột nhỏ là bí non, ăn ngọt không bị chua
Thực hiện:
- Thịt bò ướp với dầu hảo, hạt nêm, gừng thái sợi
- Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần chín, vớt ra bát tô
- Thả bí vào, cho hạt nêm vừa ăn. Chờ canh sôi thì hớt hết bọt.
- Đun một lúc cho bí chín, cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào.
- Múc ra bát tô đã bỏ thịt vừa rồi.
Thưởng thức:
Nguyên liệu cực đơn giản là có món canh ngon, thơm mát, ăn với cà pháo muối chua thì ngon tuyệt.

2 nhận xét: