Fish

Thứ Hai, ngày 06 tháng 6 năm 2011

Cách làm dưa góp


Ứng dụng:
Dưa góp chua ngọt ăn trong bữa có món rán cho đỡ ngán hoặc ăn chung với nước mắm chua ngọt dùng trong rất nhiều món ăn như: bún chả - nem, các loại bánh xèo, bánh quẩy, bánh tiêu, phở cuốn…

Nguyên liệu:
- Đường vàng
- Dấm loại ngon (dùng dấm hoa quả sẽ ngon và đỡ chua gắt)
- Su hào, cà rốt
- Muối tinh
Thực hiện:
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng to cỡ 1x2 cm cho vào bát
- Cho một ít muối độ 1 thìa café và dấm vào ngâm một lúc (khoảng 10-15’)
- Thấy su hào, cà rốt đã hơi mềm, lấy ra vắt khô nước, đổ nước dấm và muối vừa ngâm đi.
- Cho su hào và cà rốt đã vắt khô vào bát, dàn đều và cho 1 thìa đường, 1 thìa dấm vào ngâm. Vậy là xong món dưa góp
Thưởng thức:
Dưa góp làm cách này ăn rất giòn ngọt, không còn mùi hăng của su hào và cà rốt sống. Dưa góp nếu ăn với nước mắm chua ngọt cứ để ngâm với dấm đường, khi nào ăn thì mới cho vào nước mắm chua ngọt đã pha.

1 nhận xét:

  1. ngon quá, nói đến lại thèm, vừa dễ làm lại dễ ăn nữa chứ




    lioa

    on ap

    sua lioa

    Trả lờiXóa